CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP HIỆP THÀNH

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP HIỆP THÀNHĐịa chỉ: 551/149/19 Lê Văn Khương, Khu phố 5, phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP HIỆP THÀNHEmail: chetaomayquangthanh@gmail.com

Công ty TNHH cơ khí công nghiệp
HIỆP THÀNH
Công ty TNHH cơ khí công nghiệp
HIỆP THÀNH

Cách sử dụng và bảo dưỡng máy cán tôn định hình hiệu quả.

Hiện nay, máy cán tôn là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong ngành công nghiệp sản xuất. Chắc chắn người tiêu dùng đều quan tâm đến vấn đề sử dụng máy sao cho hiệu quả và lâu bền nhất, cụ thể là sử dụng và bảo dưỡng máy cán tôn định hình đúng cách. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm được những thông tin hữu ích nhé. 

I. Giới thiệu chung về Máy cán tôn định hình 

1.1. Máy cán tôn định hình được ứng dụng trong lĩnh vực nào?

Có thể thấy rằng hiện nay vật liệu tôn được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình xây dựng như nhà ở, văn phòng, nhà xưởng, kho hàng… Vật liệu tôn được đánh giá là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ các công trình khỏi các tác động bên ngoài, mang lại không gian sống an toàn và thoải mái cho người sử dụng. 

Máy cán tôn và vai trò quan trọng của nó trong công nghiệp sản xuất

Máy cán tôn và vai trò quan trọng của nó trong công nghiệp sản xuất

Máy cán tôn định hình chính là một phần quan trọng trong việc cung cấp các sản phẩm tôn chất lượng và đảm bảo. Trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng, các dòng máy cán tôn được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhờ tính tiện nghi và hiện đại. 

1.2. Đặc điểm máy cán tôn định hình

Máy cán tôn định hình được sản xuất với nhiệm vụ chính là uốn và tạo hình nhôm hoặc các kim loại khác theo những yêu cầu nhất định. Máy cán định hình có thể biến đổi hình dạng của các dải kim loại, cuộn kim loại và tạo ra các cấu hình dạng và kích thước cụ thể theo thiết kế.

Một chu trình hoạt động liên tục của máy diễn ra như sau: 

 • Vật liệu được đưa vào máy cán
 • Các trục cán sẽ thực hiện chức năng cán 
 • Các con lăn tạo ra các mối hàn khóa
 • Kết thúc bằng việc tôn được đưa ra khỏi máy cán với hình dạng và kích thước chính xác, hoàn thành sản phẩm. 

Các loại máy cán tôn định hình đều giúp mang lại năng suất cao, khả năng tạo ra nhiều thành phẩm trong thời gian ngắn. Tiết kiệm tối đa thời gian và công sức của đội ngũ nhân công, từ đó giảm đáng kể chi phí sản xuất mà vẫn đảm bảo được hiệu quả sản xuất. Đồng thời luôn đạt được chất lượng sản phẩm tốt nhất. 

Kiểm tra, thay thế linh kiện là một bước quan trọng trong việc bảo dưỡng máy cán tôn định hình

Kiểm tra, thay thế linh kiện là một bước quan trọng trong việc bảo dưỡng máy cán tôn định hình

II. Vì sao cần bảo dưỡng máy cán tôn định hình?

Như đã biết, đối với ngành công nghiệp sản xuất thì việc bảo dưỡng máy móc thiết bị là một công việc cần thiết. Có thể hiểu bảo dưỡng là hoạt động chăm sóc về mặt kỹ thuật nhằm mục đích duy trì trạng thái hoạt động ổn định của máy móc sau một thời gian sử dụng.

Xem thêm: CÔNG NGHỆ MỚI TRONG SẢN XUẤT MÁY CÁN TÔN ĐỊNH HÌNH

Do đó việc bảo trì, bảo dưỡng máy cán tôn định hình đúng cách là rất quan trọng. 

 • Hạn chế hao mòn, nguy cơ hỏng hóc, kéo dài tuổi thọ của máy

Việc thực hiện kiểm tra thường xuyên sẽ giúp kịp thời phát hiện những lỗi phát sinh trong quá trình vận hành máy cán. Từ đó có thể ngăn chặn được những tai nạn nghiêm trọng gây hư hỏng, hao mòn máy. 

Hiệu suất hoạt động được nâng cao nhờ bảo dưỡng máy cán tôn định hình

Hiệu suất hoạt động được nâng cao nhờ bảo dưỡng máy cán tôn định hình

 • Nâng cao hiệu suất sử dụng

Bảo dưỡng máy cán tôn định hình thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả hoạt động tốt hơn, giúp tối ưu hóa hiệu suất của máy cán tôn định hình và giảm mức tiêu hao năng lượng.

 •  Đảm bảo hoạt động ổn định

Máy cán tôn sẽ hoạt động trơn tru và liên tục nếu được bảo dưỡng định kỳ. Máy sẽ có thể giảm nguy cơ sự cố và đảm bảo rằng hoạt động ổn định trong thời gian sử dụng dài.

 • Đảm bảo độ an toàn

Việc nhanh chóng phát hiện lỗi và kịp thời sửa chữa máy sẽ ngăn chặn được sự cố xảy ra, từ đó hạn chế tối đa các trường hợp tai nạn lao động và giữ được sự an toàn cho cả máy móc và người vận hành.

 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Thành phẩm của máy cán tôn định hình được bảo dưỡng thường xuyên chắc chắn sẽ có chất lượng tốt hơn máy ít được kiểm tra bảo dưỡng. Vì nếu máy không được kiểm tra sẽ khó có thể phát hiện lỗi và không thể đảm bảo độ chính xác của sản phẩm tạo thành về kích thước cũng như mẫu mã được yêu cầu.

Sản phẩm tôn chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt

Sản phẩm tôn chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt

 • Tránh hỏng hóc, lãng phí

Chi phí cho việc sửa chữa, thay thế các lỗi nhỏ sẽ ít hơn nhiều so với sự cố lớn, thậm chí còn có trường hợp phải vứt bỏ và mua máy cán tôn mới, gây tổn thất chi phí cho nhà sản xuất.

Xem thêm: ỨNG DỤNG VÀ LỢI ÍCH MÁY CÁN TÔN ĐỊNH HÌNH TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP XÂY DỰNG.

III. Hướng dẫn cách sử dụng và bảo dưỡng máy cán tôn định hình hiệu quả

Sau khi đã nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng máy cán tôn định hình, bạn cần trang bị các kiến thức về cách sử dụng và bảo dưỡng máy cán tôn định hình để thực hiện tốt. Tham khảo những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn một phần không nhỏ trong việc bảo dưỡng máy.

 • Thiết lập một lịch trình bảo dưỡng định kỳ dựa trên hướng dẫn của nhà sản xuất. Bao gồm việc kiểm tra và thay thế các bộ phận đã hao mòn do sử dụng lâu.
 • Vệ sinh thường xuyên, dọn dẹp máy và khu vực làm việc để tránh bụi bẩn, tạp chất bám dơ và ngăn chặn sự cố hỏng hóc.
 • Kiểm tra định kỳ hệ thống điện, đảm bảo các kết nối và nguồn điện cung cấp ổn định để máy hoạt động liên tục và đúng công suất.
 • Trong quá trình sử dụng cần tuân thủ chính xác theo hướng dẫn của nhà sản xuất, bao gồm cả các bước chi tiết.
 • Việc đào tạo cho các nhân viên vận hành máy trực tiếp cũng là một phần quan trọng, giúp họ có hiểu biết sâu rộng về cách sử dụng và bảo dưỡng máy cán tôn định hình đúng.
Liên hệ Cơ khí Hiệp Thành - cung cấp máy cán tôn định hình uy tín

Liên hệ Cơ khí Hiệp Thành – cung cấp máy cán tôn định hình uy tín

Cơ khí Hiệp Thành – một đơn vị đi đầu trong việc cung cấp và phân phối các loại máy cán tôn định hình cao cấp. Chúng tôi luôn đầu tư các công nghệ hiện đại nhất trong lĩnh vực cơ khí, giúp sản phẩm máy cán tôn định hình đạt được hiệu suất tối đa. Ngoài ra việc kiểm tra bảo dưỡng máy cán tôn định hình cũng được chú trọng, đảm bảo chất lượng máy tốt nhất cho khách hàng.

Đồng thời, Cơ khí Hiệp Thành cam kết mang đến dịch vụ tư vấn chăm sóc và khuyến mãi chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi cho khách hàng.


CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP HIỆP THÀNH

Tin liên quan
Thời gian nghỉ:Từ Chủ Nhật, ngày 31/12/2023 đến hết Thứ 2, ngày 01/01/2024 Thời gian đi làm lại: Thứ Ba, ngày 02/01/2024